ข้อมูลบริษัท

ENEOS Thailand

เอเนออส คือตราสินค้าและบริการสำหรับผลิตภัณฑ์น้ำมันและน้ำมันหล่อลื่นระดับพรีเมียม ที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น ภายใต้การผลิตและจำหน่ายโดยบริษัท ENEOS Corporation ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับพลังงานครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยมีสถานีเชื้อเพลิง ENEOS กว่า 13,000 แห่ง โรงกลั่น 11 แห่ง และมีส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 50% ในประเทศญี่ปุ่น  ENEOS ได้รับการยอมรับในระดับสากลโดยเป็นผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่นให้กับบริษัทรถยนต์ชั้นนำในหลายประเทศทั่วโลก (OEM) ENEOS -เอเนออส เริ่มเข้ามาก่อตั้งและดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ภายใต้ชื่อบริษัท เอเนออส (ประเทศไทย) จำกัด ENEOS (Thailand) Co.,Ltd.ด้วยทุนจดทะเบียน 310 ล้านบาท ตั้งแต่ปี 2538

ENEOS Asia

ในปัจจุบัน ENEOS ผลิตน้ำมันเครื่องยนต์จำหน่ายทั้งในประเทศญี่ปุ่น และส่งออกไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก ทั้งใน ยุโรป อินเดีย มาเลเซีย เวียดนาม ไต้หวัน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ฯลฯ ENEOS ได้รับการยอมรับจากอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก มียอดจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นกว่า 2,100 ล้านลิตรต่อปี มีเครือข่ายสำนักงานขายและการตลาด 29 แห่ง และโรงงานผลิต 48 แห่งทั่วโลก เพื่อรองรับตลาดทั้งใน สหรัฐอเมริกา ยุโรป แอฟริกา และในเอเซีย ภายใต้การผลิตและจำหน่ายของบริษัท ENEOS Corporation ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือ ENEOS Holdings ด้วยทุนจดทะเบียนกว่า 50,000 ล้านบาท มีพนักงาน 15,000 คน ทั่วโลก รวมทั้งมีสถานีเชื้อเพลิง ENEOS กว่า 13,000 แห่งในประเทศญี่ปุ่น

ENEOS Global 

ENEOS Corporation

นอกเหนือจากการขายผลิตภัณฑ์น้ำมัน และน้ำมันหล่อลื่นภายใต้เครื่องหมายการค้า ENEOS บริษัทฯ มีความภาคภูมิใจที่ได้รับความไว้วางใจ จากบริษัทชั้นนำระดับโลก ผู้ผลิตรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เครื่องยนต์เรือ และเครื่องจักรกลหนักต่างๆ ให้เป็นผู้ผลิตและจัดหาน้ำมันหล่อลื่นเพื่อใช้ในกระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์ สำหรับบริการหลังการขาย ซึ่งถือได้ว่าบริษัทฯ ได้รับความเชื่อถือทั้งในด้านการวิจัยและพัฒนา เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีการผลิตในส่วนของกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ต ENEOS ได้รับความไว้วางใจจากทีมแข่งระดับโลก อาทิ Yamaha ซึ่งเป็นแชมเปี้ยนการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ระดับโลก Moto GP ปี 2015 รวมถึงทีมแข่งในการแข่งขันระดับโลก และระดับภูมิภาคอีกมาก ซึ่งทำให้บริษัทฯ มีความภาคภูมิใจที่ทีมแข่งต่างๆ เชื่อมั่นในเทคโนโลยี ของ ENEOS ให้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ จากประสบการณ์ในอุตสาหกรรมน้ำมันกว่า 120 ปี จากความเชี่ยวชาญในการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันและน้ำมันหล่อลื่นที่ยอดจำหน่ายเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น จากความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนาร่วมกับริษัทผู้ผลิตรถยนต์และรถจักรยานยนต์ชั้นนำของโลก เพื่อผลิตน้ำมันหล่อลื่นสำหรับบริการหลังการขาย และประสบการณ์จากสนามแข่งระดับโลก บริษัทฯ มีความเชื่อว่ารถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถเพื่อการพาณิชย์อื่นๆ ของท่านจะได้รับเทคโนโลยีการหล่อลื่นสูงสุดช่วยปกป้องและยืดอายุการใช้งานเครื่องยนต์ ช่วยประหยัดพลังงานและช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม เมื่อท่านเลือกใช้ เอเนออส - บริษัทน้ำมันอันดับ 1 ในญี่ปุ่น JAPAN'S NO.1 OIL COMPANY